Dự án 1A, thuộc dự án Đường vành đai 3 – TP.HCM: Dự kiến hoàn thành lựa chọn nhà thầu xây lắp trong tháng 6-2022

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GT-VT) cho biết, đối với gói thầu xây lắp dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, thuộc dự án Đường vành đai 3 – TP.HCM hiện nay, đơn vị đang báo cáo kết quả đấu thầu cho Bộ GT-VT và nhà tài trợ EDCF. Dự kiến, việc lựa chọn nhà thầu xây lắp của dự án sẽ hoàn thành trong tháng 6-2022 để sẵn sàng cho công tác khởi công, thi công dự án ngay sau khi được bàn giao đủ mặt bằng.

Trước đó, trong tháng 5-2022, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã ký kết hợp đồng đối với gói thầu tư vấn giám sát của dự án.

Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, thuộc dự án Đường vành đai 3 – TP.HCM, có chiều dài 8,75km, kéo dài từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận H.Nhơn Trạch và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc TP.Thủ Đức (TP.HCM). Trong đó, đoạn đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài 6,3km. Đây là đoạn đầu của tuyến đường vành đai 3 – TP.HCM.

Dự án 1A có tổng mức đầu tư hơn 5,3 ngàn tỷ đồng gồm nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Trước đó, theo kế hoạch, dự án 1A dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và quá trình thực hiện các thủ tục kéo dài nên kế hoạch này không thể thực hiện. Chủ đầu tư dự án sau đó đã dự kiến khởi công dự án trong quý I-2022. Tuy nhiên, kế hoạch này tiếp tục không thể thực hiện vì chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư cũng như công tác giải phóng mặt bằng.

Nguồn: baodongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.