Nhơn Trạch- Tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực phía Nam

Được phê duyệt quy hoạch lên thành phố mới từ năm 1996, Nhơn Trạch là tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Nằm ở phía đông của tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch được ví như chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là cửa ngõ để kết nối tuyến giao thông huyết mạch từ những đô thị phát triển, đông dân với các địa phương nổi tiếng về du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận,…

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển không gian đô thị theo 8 phân khu, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần cảng và 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Cụ thể, 4 khu vực phát triển đô thị gồm: khu vực 1 (trung tâm các xã: Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh) là trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa của huyện.

Khu vực 2 là dải đô thị vành đai (thuộc các xã: Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước) là trung tâm hành chính mới.

Khu vực 3 là dải đô thị ven sông Đồng Nai (thuộc các xã: Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và thị trấn Hiệp Phước).

Khu vực 4 là khu dân cư hiện hữu thuộc các xã: Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước.

bat dong san nhon trach

3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần cảng gồm: khu vực 5 là các khu công nghiệp; khu vực 6 là vùng sinh thái ven sông Nhà Bè và sông Lòng Tàu (thuộc các xã: Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An; khu vực 7 là khu dịch vụ hậu cần cảng và cảng Phước An (thuộc 2 xã Phước An và Long Thọ) và khu vực 8 là vùng bảo tồn rừng ngập mặn.

Hiện một số phân khu đã được duyệt quy hoạch và công bố; một số khu Sở Xây dựng đang thẩm định quy hoạch kiến trúc. Các khu 6, 7 và 8, huyện đang lập quy hoạch theo tiến độ, quy trình.

Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh ví bất động sản Nhơn Trạch cũng giống như một nàng công chúa ngủ trong rừng và cầu Cát Lái chính là cây “đũa thần” để đánh thức nàng công chúa. Cùng với cầu Cát Lái, dự án rất được mong chờ là sân bay quốc tế Long Thành khi được xây dựng sẽ có tác động cực lớn đến toàn thị trường bất động sản trong khu vực.

Về dự án cầu Cát Lái, phương án xây dựng được tỉnh Đồng Nai đưa ra, cầu Cát Lái có chiều dài gần 3.800 m, phần cầu chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh thông thuyền 55 m, rộng gần 38 m, gồm sáu làn xe cơ giới và ba làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng vốn đầu tư gần 7.200 tỉ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, bất động sản Nhơn Trạch luôn là sân chơi đầy tiềm năng cho những ai có tầm nhìn dài hạn và trường vốn.

Nguồn: tapchidiaoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.